Chi tiết - Ban Dân tộc

Sáng ngày 19/5/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2022. Đến dự buổi tổng kết và trao giải có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hồ Đại Nam, Uỷ viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Theo báo cáo của Ban Tổ chức cuộc thi, sau hơn 4 tháng phát động, đến ngày 01/5/2022, đã có 161 bài dự thi có chất lượng đã được 56 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc sàng lọc, lựa chọn trong tổng số 1.297 bài dự thi. Nội dung các bài dự thi đã bám sát chủ đề cuộc thi. Nhiều bài thi được đầu tư công phu cả về nội dung và hình thức, thể hiện ý thức, trách nhiệm của người dự thi nói riêng và của cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng nói chung. Cuộc thi cũng góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 25/10/2018 của Bộ Chính trị khóa XII về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”, góp phần thực hiện hiệu quả công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, doanh nghiệp trong Đảng bộ Khối.

Tại buổi tổng kết, Ban Tổ chức đã trao 09 giải cho các tập thể có thành tích trong triển khai và tổ chức thực hiện cuộc thi; trao giải cá nhân cho 20 tác phẩm xuất sắc, trong đó có 2 giải A, 3 giải B, 5 giải C và 10 giải Khuyến khích.

Tác phẩm “Nhận diện mũi tấn công thâm độc của các thế lực thù địch vào vùng dân tộc thiểu số, biên giới để chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam” của đồng chí Mai Thị Thu Hương, Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh đã vinh dự được Ban Tổ chức trao giải A.

 

Đ/c Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Đ/c Đỗ Thị Lý Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao giải A cho tác giả

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tổng kết trao giải, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn thông qua cuộc thi, cán bộ, đảng viên trên lĩnh vực công tác của mình cần hiến kế, đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn công việc của mình, của cơ quan, hiện thực hóa chủ trương, đường lối của Đảng, thúc đẩy sự phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Đồng thời, Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cần tiếp tục rút kinh nghiệm, đa dạng hình thức, cách thức tổ chức cuộc thi, có thể lệ phù hợp để thu hút nhiều người tham gia hơn các cuộc thi trong thời gian tới.

 

Đ/c Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu

chỉ đạo tai Hội nghị

Tác giả: Mai Hương

Hiệp định CPTPP và EVFTA
EVFTA
ab
Chương trình 135
Điều tra 53 dân tộc

Đang truy cập: 3

Hôm nay: 382

Tổng lượt truy cập: 2.214.391