Chi tiết - Ban Dân tộc

Đam mê chụp ảnh, làm phim… và có nhiều cống hiến trong công tác hỗ trợ cộng đồng dân tộc Vân Kiều, Pa Cô, đặc biệt là những cống hiến cho trẻ em vùng đặc biệt khó khăn, Hồ Tu Pông Ngỡi - chàng trai 29 tuổi, dân tộc Pa Cô, ở tại thôn Amor, xã Lìa, huyện Hướng Hóa - cùng với nhóm “Akay Vel” (Con của bản làng) vừa được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng Bằng khen do đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác truyền thông phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 16 tháng 12 năm 2021, tại Ủy ban nhân dân xã Lìa (Hướng Hóa - Quảng Trị), thừa ủy quyền của Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, bà Hồ Thị Lệ Hà - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã trao Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đến nhóm “Akay Vel” (Con của bản làng).

Đến dự lễ trao tặng Bằng khen có đại diện Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức đoàn thể xã Lìa và nhóm “Con của bản làng”.

 

 

Bà Hồ Thị Lệ Hà - Trưởng Ban Dân tộc biểu dương nhóm Akay Vel

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Hồ Thị Lệ Hà - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đánh giá cao công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của chính quyền địa phương. Đồng thời, biểu dương thành tích xuất sắc mà nhóm “Con của bản làng” mang đến với cộng đồng thông qua hiệu quả truyền thông của bộ phim ngắn với thông điệp phòng chống Covid-19 để bảo vệ bình yên bản làng. Trưởng Ban Dân tộc tỉnh mong muốn, phát huy những thành tích đạt được, nhóm cần cố gắng hơn nữa để góp phần xây dựng cộng đồng thôn bản ngày một tươi đẹp hơn.

 

Bà Hồ Thị Lệ Hà - Trưởng Ban Dân tộc trao Bằng khen cho nhóm Akay Vel

Thay mặt nhóm “Con của bản làng”, anh Hồ Tu Pông Ngỡi cảm ơn cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và bà con nhân dân xã Lìa đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhóm hoạt động. Đồng thời thông qua đồng chí Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, nhóm xin gửi lời cảm ơn đến đồng chí Hầu A Lềnh, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, đồng chí Hoàng Thị Hạnh – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, tập thể Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị đã khen thưởng động viên cho nhóm có thêm động lực phấn đấu.

Người đại diện của nhóm cho biết: “Trong hai năm qua, dịch Covid-19 đã gây thiệt hại rất lớn đối với cộng đồng, đặc biệt là đời sống người dân. Để góp sức tuyên truyền phòng chống Covid-19, tôi đã cùng với nhóm làm một bộ phim ngắn tuyên truyền bà con đấu tranh phòng, chống dịch, bảo vệ bình yên cho bản làng”.

 

 

    Một số cảnh trong phim “Đại chiến CORONA virus”

 Được biết, sau phim ngắn “Đại chiến CORONA virus” về tuyên truyền phòng, chống Covid-19, nhóm “Con của bản làng” sẽ tiếp tục cho ra đời thêm một phim ngắn khác với tên gọi là “Hạt giống cuối cùng” nói về viễn cảnh tương lai của bản làng./.

   

Tác Giả: Hoàng Tiến – Hoàng Oanh

Hiệp định CPTPP và EVFTA
EVFTA
ab
Chương trình 135
Điều tra 53 dân tộc

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 1178

Tổng lượt truy cập: 2.195.328