Chi tiết - Ban Dân tộc

Phụ nữ xã Thanh chung tay phòng chống dịch Covid - 19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn có nhiều diễn biến phức tạp, ngay từ những ngày đầu, Hội LHPN xã Thanh (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã xác định trách nhiệm của Hội đối với hội viên và nhân dân trong xã. Với tinh thần chủ động, BCH Hội đã tích cực quán triệt và tổ chức triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên; thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và các khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh của ngành Y tế. BCH Hội đã tổ chức tuyên truyền cho hội viên; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, trạm Y tế xã, đồn Biên phòng Tam Thanh đến từng gia đình để tuyên truyền, phát tờ rơi và thực hiện ký cam kết với chính quyền địa phương thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, Hội cũng đã phối hợp với Đoàn Thanh niên xã tổ chức các điểm rửa tay sát khuẩn, cấp phát khẩu trang miễn phí và đo thân nhiệt cho bà con trước khi vào các khu chợ tự phát hoặc tại các địa điểm giao dịch đông người.

Hội viên HLHPN xã ủng hộ sản phẩm làm ra cho các điểm chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh

Với quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Hội LHPN xã đã vận động hội viên tình nguyện đóng góp sản phẩm do mình làm ra (gạo và rau củ quả) để ủng hộ cho các điểm chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh với tổng số lượng 355kg.

Do đặc thù là địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa, khả năng tiếp cận thông tin của người dân còn nhiều hạn chế nên việc tuyên truyền, vận động người dân phòng, chống dịch có những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, với sự linh hoạt trong hoạt động, BCH Hội đã giao cho Chi hội phụ nữ các thôn nắm tình hình ở địa bàn dân cư, thực hiện tuyên truyền, vận động người dân tạm hoãn việc cưới hỏi, tổ chức việc tang theo hình thức gọn nhẹ; không tổ chức gặp gỡ, tập trung đông người.

Phối hợp tuyên truyền về những biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Bà Hồ Thị Tê - Chủ tịch Hội LHPN xã cho biết: BCH Hội chỉ đạo các chi hội thường xuyên thay đổi hình thức vận động, đẩy mạnh việc tuyên truyền bằng tiếng địa phương để nâng cao hiệu quả. Cùng với đó, Hội đã chủ động triển khai các hoạt động dọn vệ sinh môi trường tại nơi công cộng, khu dân cư, các chợ tự phát trên địa bàn, đồng thời vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt nội dung 3 sạch “Sạch nhà - Sạch bếp - Sạch ngõ” nhằm bảo đảm vệ sinh môi trường, tránh các tác nhân gây bệnh trong điều kiện thời tiết giao mùa.

Với những giải pháp, cách làm sáng tạo, Hội LHPN xã Thanh (huyện Hướng Hóa) đã góp phần nâng cao nhận thức và sự tham gia tích cực của đồng bào các dân tộc ở trên địa bàn trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

    

           Bài và ảnh: Lê Ngọc Thi

Hiệp định CPTPP và EVFTA
EVFTA
ab
Chương trình 135
Điều tra 53 dân tộc

Đang truy cập: 3

Hôm nay: 1174

Tổng lượt truy cập: 2.195.324